1. Ang Bayang Pinagmulan Ng Akdang “Naging Sultan Si Pilandok”. A….

1. Ang Bayang Pinagmulan Ng Akdang “Naging Sultan Si Pilandok”. A….

1. Ang bayang pinagmulan ng akdang “Naging Sultan si Pilandok”.

a. Marawi b. Maranaw c. Maguindanao

2. Sangay ng panitikang pinagmulan ng akdang nabanggit sa bilang 1.

a. Epiko b. Alamat c. Kwentong – Bayan

3. Ang panahon ng panitikan kung saan ang mga akda ay hinango sa sariling atin ng mga pangkat Etniko.

a. Panahon ng Kastila b. Panahon ng Katutubo c. Panahon ng Hapon

4. Pagkakapare – pareho ng dulong tunog ng dalawa o higit pang taludtod.

a. Sukat b. Haraya c. Tugma

5. Pagkakapare – pareho ng bilang ng pantig ng dalawa o higit pang taludtod sa isang saknong ng tula.

a. Haraya b. Tugma c. Sukat

6. Isang maikli ngunit makabuluhang pahayag na karaniwang may matulaing katangian.

a. Tula b. Salawikain c. Awit

7. Uri ng palaisipan na nasa anyong patula.

a. Tula b. Bugtong c. Sawikain

8. Bahagi ng pananalita na nagbibigay turing sa Pandiwa, Pang – uri at kapwa nito.

a. Panghalip b. Pang – abay c. Pandiwari

9. Isang mahabang tulang nagsasalaysay ng pakikipagsapalaran o mga ginawa ng isa o higit pang bayani.

a. Alamat b. Epiko c. Dula

10. Ang kahulugan ng Giryegong salitang “epos” na pinaghanguan ng epiko.

a. Awit b. Salawikain c. Tula

11. Lugar ng pinagmulan ng Biag ni Lam – ang.

a. Bisaya b. Iloko c. Maranao

12. Epikong kilala na nagmula sa Mindanao.

a. Maragtas b. Maragtas c. Darangan

13. Isang naratibong tula tungkol sa buhay ni Kristo.

a. Pasyon b. Senakulo c. Panata

14. Taon ng pagsisimula ng Panahon ng Amerikano.

a. 1896 b. 1897 c. 1898

15. Ang may- akda ng akdang Walang Sugat.

a. Severino Reyes b. Alejandro Abadilla c. Genoveva Matute

16. Ang akdang pinagmulan ng mga karakter na sina Julia at Teñong.

a. Walang Sugat b. Kahapon, Ngayon at Bukas c. Tanikalang Ginto

17. Ang Maikling Kwento ay tinatawag ding Maikling Katha.

a. Tama b. Mali c. A at B

18. Sangay ng panitikan na noong panahon bago dumating ang mga Hapon ay tumatalakay sa buhay – lungsod.

a. Tula b. Maikling Kwento c. Dula

19. Ang Ama ng Maikling Kwento ng Panitikang Filipino.

See also  Anong Meaning Ng Hanggat Makitid Ang Kumot Matutong Mamaluktot

a. Dr. Jose Rizal b. Deogracias Rosario c. Francisco Balagtas

20. Ang Ama ng Nobelang Tagalog.

a. Dr. Jose Rizal b. Deogracias Rosario c. Francisco Balagtas

21. Ang nagpakilala ng Panulaang Tagalog.

a. Dr. Jose Rizal b. Deogracias Rosario c. Francisco Balagtas

22. Uri ng tula na nahihinggil sa pagtatalong patula sa iisang paksa.

a. Balagtasan b. Debate c. Duplo

23. Ang taguri sa mga nagtatalong patula sa iisang paksa.

a. aso at pusa b. daga at pusa c. paruparo at bubuyog

24. Ang tagapagpadaloy ng Balagtasan.

a. Lakandiwa b. Lakambini c. Lakan

25. Ang may – akda ng tulang “Pag – ibig”.

a. Jose Dela Cruz b. Francisco Balagtas c. Jose Corazon De Jesus

26. Tinatawag itong “scene – setting”.

a. Long Shot b. Medium Shot c. Close – up Shot

27. Mabilis na pagkuha ng anggulo ng isang kamera upang masundan ang detalyeng kinukunan.

a. Panning Shot b. Bird’s – Eye View c. Low Angle Shot

28. Ang anggulo o pokus ay mula sa ibabang bahagi tungo sa itaas.

a. Low Angel Shot b. High Angel Shot c. Extreme Close Up

29. Pagkakasunod – sunod ng mga pangyayari sa isang pelikula.

a. Sinematograpiya b. Tunog at Musika c. Sequence Iskrip

30. Isang grapikong midyum na ang mga salita at larawan ay ginagamit upang ihatid ang kwento.

a. Dyaryo b. Komiks c. Magasin

31. Taon ng pagkakasilang ng magasing Liwayway.

a. 1925 b. 1927 c. 1926

32. Ang magasing pangkababaihan.

a. Yes! B. Cosmopolitan c. Metro

33. Magasin para sa mga taong may negosyo o nais magsimula ng negosyo.

a. T3 b. Candy c. Entrepreneur

34. Isang magasin para lamang sa mga gadget.

a. T3 b. Candy c. Entrepreneur

35. Bilang ng aspekto ng pandiwa.

a. 3 b. 4 c. 2

36. Ang katumbas ng Pangkasalukuyan.

a. Imperpektibo b. Perpektibo c. Kontemplatibo

37. Sangkap ng dula na nagbibigay interpretasyon at nagpapakahulugan sa iskrip.

a. Direktor b. Eksena c, Aktor

38. Ang pinakakaluluwa ng isang dula.

a. Direktor b. Iskrip c. Aktor

39. Sangay ng panitikan na kababakasan ng kulturang Pilipino.

See also  Anyo Ng Tula Na May Sukat O Tugma​

a. Tula b. Sanaysay c. Dula

40. Uri ng dula na ipinakilala sa panahon ng Amerikano.

a. Karagatan b. Dupluhan c. Sarswela

41. Bilang bahagi ng pananalita sa kasalukuyan.

a. 8 b. 10 c. 13

42. Bilang ng bahagi ng pananalita na nagsasaad ng kilos.

a. 4 b. 2 c. 1

43. Ang ibang katawagan sa Pang – uring Pamilang na Panunuran.

a. Kardinal b. Ordinal c. Patakaran

44. Pang – abay na nagsasaad ng timbang o sukat.

a. Panggaano b. Benepaktibo c. Kusatibo

45. Bilang ng uri ng Pangatnig.

a. 2 b. 4 c. 6

46. Bilang ng Pang – angkop.

a. 3 b. 6 c. 9

47. Ang morpemang “alam” ay kabilang sa anong bahagi ng pananalita.

a. Pandiwari b. Pawatas c. Pangngalandiwa

48. Tambalang ganap ang morpemang “bahaghari”`

a. Tama b. Maaari c. Mali

49. Bilang ng uri ng Payak na pangungusap.

a. 4 b. 3 c. 5

50. Bahagi ng pananalita na kinabibilangan ng Ang / Ang mga, Si / Sina.

a. Pang – angkop b. Pang – ukol c. Pantukoy

Answer:

1.c

2.a

3.b

4.a

5.c

6.a

7.a

8.b

9.c

10.b

11.c

13.c

14.b

15.a

16.c

Explanation:

uan lang po ang alam ko

1. Ang Bayang Pinagmulan Ng Akdang “Naging Sultan Si Pilandok”. A….

Maikling kwento na may panghalip na pananong. Gumawa ng isang maikling tula na nagpapakita ng pasasalamat sa diyos. Tula buwan maikling

Maikling Tula Na May Panghalip Panao

Maikling tula na may salitang magkatugma. Maikling tula na magkatugma. Maikling kwento na may panghalip na pananong

18. Ano Ang Pinakapangunahing Layunin Ng Dula? A Maitanghal Ang Bawat…

Tula na may dalawang talata. Maikling tula na may panghalip panao. Tula buwan

Maikling Tula Para Kay Nanay

Maikling kwento at aspekto ng pandiwa by ivee de asis on prezi next. Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma

Maikling Tula Na Magkatugma

Tula na may dalawang talata. Tula buwan maikling. Lesson plan in filipino grade 3 pandiwa k to 12 grade 2 dll filipino

Maikling tula

tula maikling

Tula maikling mga halimbawa ng poems short. Sumulat ng isang talata. Maikling tula mga halimbawa pambata

Maikling Tula Tungkol Sa Kabataan 2mapa Org Otosection - Mobile Legends

Tula na may mga salitang magkatugma. Maikling tula. Maikling tula na magkatugma

Gumawa Ng Isang Maikling Tula Na Nagpapakita Ng Pasasalamat Sa Diyos

Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Maikling tula na may panghalip panao. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

See also  18. Ano Ang Pinakapangunahing Layunin Ng Dula? A Maitanghal Ang Bawat...

Maikling Halimbawa Ng Tula Pambata - awitingpambata

Maikling tula na may tayutay. Gumawa ng isang maikling tula na nagpapakita ng pasasalamat sa diyos. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon

Maikling Tula Mga Halimbawa Pambata - saloobin pambata

Tula maikling. Tula na may dalawang talata. Tula buwan maikling

Lesson Plan In Filipino Grade 3 Pandiwa K To 12 Grade 2 Dll Filipino

Maikling tula. Mga maikling kwento na may tanong. Maikling tula na may panghalip panao

Maikling Kwento At Aspekto Ng Pandiwa By Ivee De Asis On Prezi Next

Mga maikling kwento na may tanong. Halimbawa ng tula na ginagamitan ng metapora personipikasyon at. Maikling tula: mga halimbawa ng maikling tula (short poems)

Mga Maikling Kwento Na May Tanong - Mobile Legends

Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal. Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Lesson plan in filipino grade 3 pandiwa k to 12 grade 2 dll filipino

Maikling Tula Na May Tayutay

Maikling tula na may panghalip panao. Maikling tula na may salitang magkatugma. Sumulat ng isang talata

Tula Na May Limang Saknong At Apat Na Taludtod - apat siyam

Maikling tula na may tayutay. Tula maikling mga halimbawa ng poems short. Maikling tula tungkol sa kabataan 2mapa org otosection

Maikling Tula Na Magkatugma

Tula maikling mga halimbawa ng poems short. Maikling tula na may salitang magkatugma. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon

Maikling Tula Na May Salitang Magkatugma

Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal. Tula buwan. Lesson plan in filipino grade 3 pandiwa k to 12 grade 2 dll filipino

Maikling Tula: Mga Halimbawa Ng Maikling Tula (Short Poems)

tula maikling mga halimbawa ng poems short

Tula na may dalawang talata. Tula buwan maikling. Tula maikling

Sumulat Ng Isang Maikling Tula Na May Apat Na Saknong Binubuo Ito Ng

Mga maikling kwento na may tanong. Tula na may mga salitang magkatugma. Maikling tula na may salitang magkatugma

Tula Tungkol Sa Kalikasan Noon At Ngayon

talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

Maikling tula. Tula maikling mga halimbawa ng poems short. Maikling tula na magkatugma

Sumulat Ng Isang Talata - Seve Ballesteros Foundation

Maikling halimbawa ng tula pambata. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

Isang Maikling Kwento Na May Kaugnayan Sa Sariling Karanasan - Mobile

Sumulat ng isang maikling tula na may apat na saknong binubuo ito ng. Maikling tula na may panghalip panao. Maikling tula para kay nanay