1. Bago Pa Dumating Ang Ating Mga Ninuno Ang Mga Pilipino Ay Mayroon Ng Saril…

1. Bago pa dumating ang ating mga ninuno ang mga Pilipino ay mayroon ng sariling wika, ito ay ang alibata. At ang lahat ay mahahalagang dahilan kung bakit kailangang magkaroon ng sariling wika ang isang bansa maliban sa______.
A. nagpapakita ito ng pagkakakilanlan ng isang bansa
B. nagbubuklod ito sa iisang isip, diwa at adhikain ng bawat mamamayan ng isang bansa
C. sumasalamin ito sa kultura, gawi, paniniwala ng isang bansa
D. nakapagbibigay ito ng malalim na pagkilala sa mga piling lugar ng isang bansa
2. Ang naging epekto ng pagkakamulat sa isipan ng mga estudyante sa pag-aaral ngwika, kultura, literatura, ekonomiya at pulitika ng Amerikano ay______.
A. mas niyakap ng mga mag-aaral ang ugat na pinagmulan ng sariling wika
B. mas naging malawak ang kaisipan ng mga mag-aaral sa paggamit ng sariling wika
C. tahasang tinanggap ng mga estudyante ang kalakasan at kahinaan ng wikang Filipino
D. hindi naging interesado ang mga estudyante sa mga bagay na may kaugnayan sa mga Pilipino Clear selection
3. Hindi itinuro ng mga Espanyol ang kanilang wika sapagkat______. 
A. mas mauunawaan ng mga Pilipino ang lalim at kabuluhan ng kanilang wika B. masalimuot kung ito ay aaralin at maaaring magdala ng kalituhan sa mga Pilipino
C. sa takot na magbuklod-buklod ang mga damdamin ng mga mamamayan sa tunay na nagaganap sa kanilang lipunan D. magiging daan ito upang gamitin sa pagkamit ng maunlad na buhay sa pamamagitan ng pakikipagkalakalan 4. Naging masigasig at masigla ang mga Pilipino sa paggamit ng sariling wika sa panahong ito. 
A. Amerikano
B. Pagsasarili
C. Kasalukuyan
D. Hapon
5. Ang Kilusang Propaganda ay nagsimula ng paggamit ng Taglog sa mga pahayagang isinulat nila. 
A. Panahon ng Hapon
B. Panahaon ng Espanyol
C. Panahon ng Rebolusyon
D. Panahon ng Amerikano
6. Pangulong lumagda sa Proklamasyong Blng. 12 MARSO 26,1954 para sa pagdiriwang ng Linggo ng wika 
A. Fidel V. Ramos
B. Manuel L Quezon
C. Cory Aquino D. Ramon Magsaysay 7. Kinilalang ni _________, Kalihim ng Kagawaran ng Edukasyon sa taong ito, ang PILIPINO ating wikang pambansa 
A. Manuel L. Quezon
B. Ramon Magsaysay
C. Jose E. Romero
D. Juan L. Manuel
8. Sa panahon ng pagsasarili, ano naging wikang opisyal?
A. Tagalog at Ingles
B. Filipino
C. Taglish
D. Cebuano
9. Ang KWF ay ang pangunahing ahensiya ng pamahalaan na binuo upangmagsagawa ng mga pananaliksik, paglilinang, pagpapalaganap, at pagpapaunlad ng Filipino at iba pang wika sa bansa. Ano ang kinakatawan ng acronym na KWF?
A. Kawanihan ng Wikang Filipino
B. Komisyon sa Wikang Filipino
C. Kaukulang Wikang Filipino
D. Kongregasyong ng Wikang Filipino
10. Proklamasyon Blng. 19 nagsasaad na pagtibayin ang pagdedeklara, pagdiriwang ng buwan ng wika Agosto13-19
A. Fidel V. Ramos
B. Manuel L Quezon
C. Cory Aquino
D. Ramon Magsaysay​

See also  Gamit Ang Situational Analysis Chart Punan Ang Suliraning Pangkapaligiran Sa Ep...

Answer:

1. B

2. C

3. B

4. D

5. B

6. B

7. C

8. A

9.A

10.A

Explanation:

sorry katamad magtype

Buwan ng Wikang Pambansa 2016 Banners - DepEd LP's

ng buwan wika pambansa wikang deped banner banners wordpress

Buwan ng wika 2017: filipino wikang mapagbago. Tatag ng wikang filipino, lakas ng pagka-pilipino ~ mga tagalog na tula. Buwan ng wikang pambansa 2021

buwan ng wika poster making - philippin news collections

wika making buwan wikang tungkol pambansang kaunlaran pilipinas mga isang mapagbago ekonomiks saliksik halimbawa guhit

Buwan ng wika poster making. Dfa to hold virtual events in celebration of buwan ng wikang pambansa. Wikang filipino wika ng buwan pambansa ang natin clipart month words matuwid daang language national uncommonly used example ten august

DFA to Hold Virtual Events in Celebration of Buwan ng Wikang Pambansa

buwan wikang kasaysayan wika pambansa philippine tokyo embassy consulate dfa observes ngayong philembassy

Wika buwan wikang mapagbago sanaysay larawan deped pluspng magiging emmanuel pampanga tula sabayang pagbigkas mula. Wika ng buwan slogan poster theme sample wikang sa tungkol board filipino tagalog official bulletin memo language mga pag presentation. Buwan ng wikang pambansa 2021

Buwan ng Wikang Pambansa 2021

wika buwan mga katutubong ang pilipino iisip

Wika buwan slogan filipino wikang rheingau philippin mapagbago. Ng wikang pambansa buwan poster filipino sa wika tungkol halimbawa pagdiriwang karunungan making ang banner official agosto na credits ph. Ng filipino wikang pilipino wika pagka buwan lakas ang mga bayan pambansa para proud language raiza bansang

Collection of Wikang Filipino PNG. | PlusPNG

wika buwan wikang mapagbago sanaysay larawan deped pluspng magiging emmanuel pampanga tula sabayang pagbigkas mula

Ng buwan wikang pambansa previous next pages. Collection of wikang filipino png.. Wika buwan wikang mapagbago filipino slogan ay pambansa komisyon pagdiriwang tuwing sanaysay sabayang pagbigkas tula buwang bawat bilang guroako taunang

See also  Ano Ang Katangian At Gampanin Ng ABOGADO?​

DOWNLOAD BUWAN NG WIKA 2018 POSTER

Schools management: buwan ng wika 2017 them: "filipino: wikang mapagbago". Wika buwan wikang mapagbago filipino slogan ay pambansa komisyon pagdiriwang tuwing sanaysay sabayang pagbigkas tula buwang bawat bilang guroako taunang. Wikang buwan pambansa filipino wika

PLAI - Southern Tagalog Region Librarians Council: Buwan ng Wikang

buwan ng wikang pambansa deped memo tagalog click

Ng wikang wika buwan pambansa philippine granted reawakening andrei. Buwan ng wikang pambansa. Wikang wika filipino pambansa pilipinas komisyon quezon tagalog ang kasaysayan buwan pilipino tula sanaysay cimot pagka linggwistika pbworks kwf philippin

Tatag ng Wikang Filipino, Lakas ng Pagka-Pilipino ~ Mga Tagalog na Tula

wikang wika filipino pambansa pilipinas komisyon quezon tagalog ang kasaysayan buwan pilipino tula sanaysay cimot pagka linggwistika pbworks kwf philippin

Ng buwan wika wikang pambansa filipino pagkakaisa theme clipart poster language unity kwf philippines tagalog philippine title. Buwan ng wika 2012 by lebaziarual15 on deviantart. Filipino bilang wikang pambansa talumpati tungkol sa wika

Schools Management: Buwan ng Wika 2017 Them: "Filipino: Wikang Mapagbago"

ng wika buwan theme wikang filipino karunungan tema language month august ph them national schools management pambansa primer

Ng buwan wika pambansa wikang deped banner banners wordpress. Buwan ng wikang pambansa 2021. Filipino at mga katutubong wika sa dekolonisasyon ng pag-iisip ng mga

Jesselnique: BUWAN NG WIKA 2012

ng filipino wikang pilipino wika pagka buwan lakas ang mga bayan pambansa para proud language raiza bansang

Wikang filipino wika ng buwan pambansa ang natin clipart month words matuwid daang language national uncommonly used example ten august. Buwan ng wikang pambansa. Credits sa komisyon sa wikang filipino

Besticks

wika buwan wikang filipino matuwid natin daang pambansa

Buwan ng wika poster. Wika ng buwan slogan poster theme sample wikang sa tungkol board filipino tagalog official bulletin memo language mga pag presentation. Collection of wikang filipino png.

Buwan ng Wika 2017: Filipino Wikang Mapagbago

wika buwan wikang mapagbago filipino slogan ay pambansa komisyon pagdiriwang tuwing sanaysay sabayang pagbigkas tula buwang bawat bilang guroako taunang

Tungkol kulturang pinoy slogan pilipinas tatak wikang mga halimbawa pilipino kultura kasaysayan mapagbago katatagan gitna. Wika making buwan wikang tungkol pambansang kaunlaran pilipinas mga isang mapagbago ekonomiks saliksik halimbawa guhit. Buwan ng wika poster making

Buwan ng Wika 2017 tema: “Filipino: Wikang Mapagbago” – THE FILIPINO SCRIBE

wika buwan wikang filipino tema pambansa komisyon mapagbago baybayin kwf ortograpiyang slogan tungkol halimbawa tuntunin sanaysay pantig iba saliksik guro

See also  Maikling Repleksyon Tungkol Sa Iyong Mga Natutuhan At Reyalisasyon S...

Buwan ng wika: wikang filipino at mga wikang katutubo. Buwan ng wikang pambansa. Tula tungkol sa wikang filipino ~ mga tagalog na tula sa pilipinas

halimbawa ng poster para sa filipino wikang mapagbago - Brainly.ph

tungkol kulturang pinoy slogan pilipinas tatak wikang mga halimbawa pilipino kultura kasaysayan mapagbago katatagan gitna

Buwan ng wikang pambansa 2021. Andrei: buwan ng wikang pambansa 2k14. Halimbawa ng poster para sa filipino wikang mapagbago

FILIPINO AT MGA KATUTUBONG WIKA SA DEKOLONISASYON NG PAG-IISIP NG MGA

Buwan ng wikang pambansa. Ng filipino wikang pilipino wika pagka buwan lakas ang mga bayan pambansa para proud language raiza bansang. Wika buwan filipino wikang katutubo twinkl

Filipino Bilang Wikang Pambansa Talumpati Tungkol Sa Wika | My XXX Hot Girl

Halimbawa ng poster para sa filipino wikang mapagbago. Andrei: buwan ng wikang pambansa 2k14. Buwan ng wikang pambansa

PHOTO CONTEST FOR THE 2013 NATIONAL LANGUAGE MONTH (BUWAN NG WIKANG

wikang filipino wika ng buwan pambansa ang natin clipart month words matuwid daang language national uncommonly used example ten august

Jesselnique: buwan ng wika 2012. Ng buwan wika pambansa wikang deped banner banners wordpress. Credits sa komisyon sa wikang filipino

Why Is Wikang Filipino Important | mayanwikang

filipino buwan wika wikang

Filipino buwan wika wikang. Wika buwan mga katutubong ang pilipino iisip. Why is wikang filipino important

Tula Tungkol sa Wikang Filipino ~ Mga Tagalog na Tula sa Pilipinas

wikang filipino wika buwan tungkol tula tagalog pambansa larawan pilipinas saliksik pilipino pagka parabellum lakas tatag baya naman avon ngayong

Buwan ng wikang pambansa. Buwan ng wikang pambansa 2016 banners. Photo contest for the 2013 national language month (buwan ng wikang

Pin on graphics

wika ng buwan slogan poster theme sample wikang sa tungkol board filipino tagalog official bulletin memo language mga pag presentation

Wika buwan wikang mapagbago filipino slogan ay pambansa komisyon pagdiriwang tuwing sanaysay sabayang pagbigkas tula buwang bawat bilang guroako taunang. Photo contest for the 2013 national language month (buwan ng wikang. Buwan ng wikang pambansa 2016 banners

Buwan ng Wika 2012 by lebaziarual15 on DeviantArt

wika ng buwan deviantart wallpaper

Download buwan ng wika 2018 poster. Wika buwan wikang filipino matuwid natin daang pambansa. Buwan ng wikang pambansa 2021

Andrei: Buwan ng Wikang Pambansa 2K14

ng wikang wika buwan pambansa philippine granted reawakening andrei

Wika buwan wikang mapagbago sanaysay larawan deped pluspng magiging emmanuel pampanga tula sabayang pagbigkas mula. Photo contest for the 2013 national language month (buwan ng wikang. Filipino: wikang mapagbago