7. Ang Mga _______ Ay Tumutulong Upang Mapag-ugnay Ang Mga Pangung…

7. Ang mga _______ ay tumutulong upang mapag-ugnay ang mga pangungusap at mga talata para mapakinis ang takbo ng pahayag at maiwasan ang pagputol ng ideya. *
1 point
A. pandiwa
B. panghalip
C. pangngalan
D. pang-ugnay
8. Siya ay kinikilalalang pinakamahusay makisama sa kanilang lugar, ________ karapat dapat lamang siya na mahalal bilang susunod na punong barangay. Anong angkop na pang-ugnay ang dapat gamitin upang mabuo ang pangungusap? *
1 point
A. dahil sa
B. kung gayon
C. tiyak
D. tuloy
9. __________ nangyayari iyon upang matauhan ang mga nagtutulug-tulugan. Alin ang tamang isulat na ekspresiyon na nagpapahiwatig ng pagbabago o pag-iiba ng paksa? *
1 point
A. sa aking palagay
B. sa kabilang dako
C. sa ganang akin
D. sa paniniwala
10. Akdang pampanitikan na naglalahad ng pananaw at opinyon tungkol sa tiyak na paksa. *
1 point
A. dula
B. maikling kuwento
C. sanaysay
D. tula
11. Ang ” Alegorya ng Yungib ” ay isang halimbawa ng sanaysay na ________. *
1 point
A. di-pormal
B. di-tahasan
C. pormal
D. tahasan
12. Ang sanaysay na ” Alegorya ng Yungib ” ay may kaugnayan sa __________. *
1 point
A. buhay ng isang bilanggo
B. kahirapan sa buhay
C. karanasan ng tao
D. pagkatao ng isang nilalang
13. Nakakadena ang mga binti at leeg kaya’t di sila makagalaw. Paano binigyang-kahulugan ang salitang KADENA sa loob ng pangungusap? *
1 point
A. maraming taglay na kahulugan
B. nagtataglay nang talinghaga
C. puno ng kahulugan
D. taglaya ang literal na kahulugan
14. Ito ay katutubong panitikan sa Pilipinas na nagsasalaysay ng kabayanihan at supernatural na mga pangyayari. *
1 point
A. dula
B. epiko
C. maikling kuwento
D. sanaysay
15. Ang pinakamatandang epiko sa mundo at kinikilala bilang kauna-unahang dakilang likha ng panitikan. *
1 point
A. Beowulf
B. Gilgamesh
C. Ibalon
D. Iliad at Odyssey
16. Batay sa paggamit sa akda, ang salitang NAGPANG-AMOK ay nangangahulugang ___________. *
1 point
A. naghamon
B. naglaban
C. nagwala
D. nakidigma

See also  What Is Ultra Magnetic Field ​

This is a required question
17. Anong pang-ugnay ang dapat gamitin upang mabuo ang pahayag, ” __________ sa pagtatanim sa kapatagan bumuo rin si Handiong ng bangka.” *
1 point
A. dahil
B. kaya
C. maliban
D. sa kabila

This is a required question
18. Ang katangian ng epiko na taglay ng akdang Epiko ni Gilgamesh ay __________. *
1 point
A. mahaba ang banghay
B. maraming pakikipagsapalaran
maraming tauhan
D. may mga Diyos
19. Ano ang mahihinuha mo sa bahaging ” hindi pinahintulutan ng Diyos ang kanilang kawalan ng paggalang kaya itinakdang may mamatay sa kanila “. *
1 point
A. makapangyarihan ang kanilang diyos
B. matinding parusa ang kamatayan
C. may kabayaran ang lahat
D. nakatakda na ang kanilang mga tadhana
20. Uri ng panitikan na naglalahad ng isang kawil ng mga pangyayari na hinabi sa isang mahusay na pagbabalangkas. *
1 point
A. dula
B. maikling kuwento
C. nobela
D. sanaysay​

Answer:

7.d

8.a

9.a

10.b

11.c

12.c

13.a

14.d

15.c

16.a

17.a

18.b

19.d

20.c

Explanation:

sana makatulong

Maikling Tula Mga Halimbawa Pambata - saloobin pambata

Mga halimbawa ng tula tungkol sa bakasyon. Maikling tula mga halimbawa pambata. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon

Maikling Tula Para Kay Nanay

Sumulat ng isang talata. Maikling tula para kay nanay. Maikling tula tungkol sa kabataan 2mapa org otosection

Sumulat Ng Isang Talata - Seve Ballesteros Foundation

Gumawa ng maikling tula tungkol sa pakikipaglaban ng mga pilipino. Maikling tula na may panghalip panao. Tula maikling mga halimbawa ng poems short

Maikling Halimbawa Ng Tula Pambata - awitingpambata

Maikling halimbawa ng tula pambata. Maikling tula na may tayutay. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

See also  Limang Halimbawa Ng Parirala Ng Pang Uri Sa Panghalip At Ng Parirala Ng Pang Uri Sa...

Maikling Tula Na May Salitang Magkatugma

Maikling halimbawa ng tula pambata. Halimbawa ng tula na ginagamitan ng metapora personipikasyon at. Maikling tula

Gumawa Ng Maikling Tula Tungkol Sa Pakikipaglaban Ng Mga Pilipino

Tula buwan maikling. Maikling tula na may panghalip panao. Maikling kwento na may panghalip na pananong

Maikling Kwento Na May Panghalip Na Pananong

Maikling tula na magkatugma. Maikling tula: mga halimbawa ng maikling tula (short poems). Gumawa ng maikling tula tungkol sa pakikipaglaban ng mga pilipino

Maikling Tula Na Magkatugma

Maikling tula mga halimbawa pambata. Isang maikling kwento na may kaugnayan sa sariling karanasan. Gumawa ng isang maikling tula na nagpapakita ng pasasalamat sa diyos

Maikling Tula: Mga Halimbawa Ng Maikling Tula (Short Poems)

tula maikling mga halimbawa ng poems short

Sumulat ng isang maikling tula na may apat na saknong binubuo ito ng. Tula maikling. Mga maikling kwento na may tanong

Maikling Tula Na May Tayutay

Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Tula maikling. Tula na may dalawang talata

Maikling Tula Na Magkatugma

Lesson plan in filipino grade 3 pandiwa k to 12 grade 2 dll filipino. Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

Tula Tungkol Sa Kalikasan Noon At Ngayon

talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

Mga maikling kwento na may tanong. Maikling tula tungkol sa kabataan 2mapa org otosection. Maikling tula na magkatugma

Mga Halimbawa Ng Tula Tungkol Sa Bakasyon - Mobile Legends

Tula na may dalawang talata. Maikling kwento at aspekto ng pandiwa by ivee de asis on prezi next. Tula maikling mga halimbawa ng poems short

Tula Na May Dalawang Talata

Maikling tula na may tayutay. Maikling tula na magkatugma. Maikling tula na may panghalip panao

Maikling tula

tula maikling

Maikling tula na magkatugma. Maikling tula na magkatugma. Tula na may mga salitang magkatugma

See also  Kasabihan Tungkol Sa Kalusugan​

Gumawa Ng Isang Maikling Tula Na Nagpapakita Ng Pasasalamat Sa Diyos

Tula na may mga salitang magkatugma. Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

Tula buwan

tula buwan maikling

Gumawa ng maikling tula tungkol sa pakikipaglaban ng mga pilipino. Maikling halimbawa ng tula pambata. Maikling tula para kay nanay

Lesson Plan In Filipino Grade 3 Pandiwa K To 12 Grade 2 Dll Filipino

Tula maikling mga halimbawa ng poems short. Maikling tula: mga halimbawa ng maikling tula (short poems). Tula buwan

Maikling Tula Na May Panghalip Panao

Halimbawa ng maikling tula na may sukat at tugma. Tula maikling. Mga maikling kwento na may tanong

Halimbawa Ng Maikling Tula Na May Sukat At Tugma - halimbawange

Tula maikling mga halimbawa ng poems short. Maikling tula na magkatugma. Maikling tula na may salitang magkatugma

Halimbawa Ng Tula Na Ginagamitan Ng Metapora Personipikasyon At

Maikling tula na may salitang magkatugma. Gumawa ng isang maikling tula na nagpapakita ng pasasalamat sa diyos. Tula na may limang saknong at apat na taludtod

Tula Na May Mga Salitang Magkatugma - Mobile Legends

Tula buwan. Maikling halimbawa ng tula pambata. Tula na may limang saknong at apat na taludtod

Maikling Tula Tungkol Sa Kabataan 2mapa Org Otosection - Mobile Legends

Tula na may mga salitang magkatugma. Maikling tula tungkol sa kabataan 2mapa org otosection. Maikling tula

Halimbawa Ng Maikling Tula Na May Sukat At Tugma - halimbawange

Lesson plan in filipino grade 3 pandiwa k to 12 grade 2 dll filipino. Mga maikling kwento na may tanong. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal

Tula Na May Limang Saknong At Apat Na Taludtod - apat siyam

Maikling halimbawa ng tula pambata. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon. Tula buwan maikling

Sumulat Ng Isang Maikling Tula Na May Apat Na Saknong Binubuo Ito Ng

Maikling tula na may panghalip panao. Maikling tula na magkatugma. Tula tungkol sa kalikasan noon at ngayon

Maikling Tula Na May Salitang Magkatugma

Tula na may mga salitang magkatugma. Halimbawa ng tula na ginagamitan ng metapora personipikasyon at. Talumpati tula maikling kwento sanaysay pabula tungkol ang halimbawa buhay wika pangarap tagalog kalikasan tanong ngayon kwentong tao pera pormal