Pasagot Po Plssss Yung Tama Po Sana Plss 1. Ang Panahon Ng Pagtuklas O Panggagalugad A…

pasagot po plssss yung tama po sana plss

1. Ang Panahon ng Pagtuklas o Panggagalugad ay nagpabago sa pamumuhay ng mga bansa sa Asya, alin sa mga sumusunod ang HINDI naging epekto ng kolonyalisasyon?

A. Pagpapatayo ng mga paaralan.

B. Naging pamilihan ng mga hilaw na materyal.

C. Pagbibigay ng kasarinlan sa mga bansang Asyano.

D. Pagtatatag ng mga organisasyon ukol sa paglaban sa mga mananakop.

2. Sa panahon ng Rebolusyong Industriyal, naging malaking ambag sa pag-unlad ng mga Kanluraning bansa ang mga hilaw na materyales ng mga Asyanong bansa, anong prinsipyo pangkabuhayan ang tumutukoy dito?

A. Bulionismo

B. Kapitalismo

C. Insentibo

D. Merkantilismo

3. Sa panahon ng Enlightenment sa Kanluran nabigyang-daan ang pagkakatuklas ng mga bagong pamamaraan sa paglalakbay, anong konsepto ng pananakop ang tumutukoy sa pagtatamo ng mga lupain upang matugunan ang layuning pang-komersyal at panrelihiyon ng isang bansa?

A. Imperyalismo

B. Kolonyalismo

C. Industriyalismo

D. Kapitalismo

4. Alin sa sumusunod ang nagpapamalas ng mga mamamayan ng pambansang kapakanan na nagpapakita ng matinding pagmamahal at pagpapahalaga sa kanyang bansa?

A. Kalayaan

B. Nasyonalismo

C. Kolonyalismo

D. Demokrasya

5.Paano naapektuhan ng Ikalawang Digmaang Pandaigdig ang Silangan at Timog-Silangang Asya sa pag-aangat ng mga malawakang kilusang nasyonalista?

A. Nagpatuloy ang digmaan at nagkaroon ng digmaang sibil.

B. Lumakas ang nasyonalismo at dahil dito nakamit ang Kalayaan.

C. Nagkaroon ng epektibong sandatahang lakas ang mga kolonya.

D. Milyon-milyong mamamayan ang namatay at maraming lungsod ang nasira.

6. Si Mao Zedong ay kinilala bilang Ama ng Komunismo sa Tsina, alin sa mga sumusunod ang HINDI katangian ng komunismo?

A. Lipunang walang antas/uri (classless society).

B. Mga salik ng produksiyon ay pag-aari ng lipunan.

C. Pinaiiral ang demokrasya.

D. Ang estado ang may-ari ng produksyon ng lahat ng negosyo ng bansa.

See also  1. Maari Mo Bang Gawin Ang Mga Sumusunod Ng Sabay-sabay? ​

14. Bakit binuksan ng bansang Japan ang kanilang bansa sa mga Kanluranin?

*

A. Sila ay palakaibigang bansa.

B. Gusto nilang matuto ng mga wikang dayuhan.

C. Natuto ang emperador ng Japan sa karanasan ng digmaang China laban ang mga kanluranin.

D. Gusto nilang maisahan ang mga taga-kanluran.

15. Bakit tinatawag na Sinilangan ng mga relihiyon ang Asya?

A. Dahil sa lawak ng teritoryong sakop nito at sa dami ng taong naniniwala.

B. Dahil nauna ang Asya sa pagtatag ng mga relihiyon.

C. Dahil mga Asyano ang mga naging propeta ng mga karamihan sa mga relihiyon.

D. Dahil sa pagiging maka-diyos ng mga Asyano.

16. Iba’t ibang relihiyon ang umusbong sa Asya, alin sa mga sumusunod na paniniwala ang HINDI magkakaugnay?

*

A. Zend-Avesta : Zoroatrianismo

B. Koran : Islam

C. Bibliya : Kristiyanismo

D. Veda : Judaismo

17. Sa papaanong paraan mapipigilan ang paglaganap ng neokolonyalismo?

*

A. Pangtangkilik at pagmamahal sa sariling kultura, produkto at kaalamang angkinin ng sariling bansa.

B. Pagboboykot sa mga produktong banyaga.

C. Hindi manood at makiking ng anumang palabas na banyaga.

D. Pagpa-aalis sa mga dayuhang kapitalista sa bansa.

18. Alin sa mga sumusunod na mga pahayag ang tamang kahulugan ng neokolonyalismo?

*

A. Hindi tuwirang pagkontrol sa isang malayang bansa ng isang makapangyarihang bansa.

B. Hindi tuwirang pagkontrol sa isang bansang hindi malaya ng isang makapangyarihang bansa.

C. Tuwirang pagkontrol sa isang malayang bansa ng isang makapangyarihang bansa.

D. Tuwirang pagkontrol sa isang hindi malayang bansa ng isang makapangyarihang bansa.

19. Ano ang ugnayan ng musika, sayaw, at dulaan sa Timog-Silangang Asya?

*

A. Madalas na ginagamit sa paglalahad ng mga kwento lamang.

B. Madalas na ginagamit sa paglalahad ng mga mito lamang.

See also  Pinalaganap Ni Ramon Magsaysay Ang Nasyonalismo / Or X

C. Madalas na pinagsama-sama upang makapaglahad ng isang kwento batay sa mga mito at makasaysayang pangyayari.

D. Madalas na ginagamit upang makapaglahad ng isang kwento batay sa makasaysayang pangyayari lamang.

20. Sa paglipas ng panahon ay patuloy na nadaragdagan ang pangalan ng mga Asyanong nagtatagumpay sa iba’t ibang larangan ng palakasan sa daigdig. Paano nakaapekto ang tagumpay na ito ng mga bansang Asyano sa pananaw ng mga bansa sa daigdig?

*

A. Naging sentro ng kontrobersiya ang tagumpay na natamo ng mga Asyano.

B. Kinilala ang Asya sa larangan ng palakasan.

C. Itunuturing na balakid ng ibang mga bansa ang tagumpay na tinamo ng mga Asyano sa kanilang sariling hangarin.

D. Maraming atletang Asyano ang hinangad ng ibang bansa na makuha nila.

Answer:

1 A

2 C

3 D

4 B

5 A

6 B

7 D

8 C

9 A

10 B

Impluwensya Sa Daigdig Ng Mga Pamana Ng Ehipto - Mobile Legends

Ang kultura at tradisyon ng tsina storyboard by iralayus03. Batay sa kultura ng mga hapon, isulat sa loob ng kahon ang mga salitang. Limang kultura tradisyon kaugalian ng mga taga mindanao

Batay sa kultura ng mga Hapon, isulat sa loob ng kahon ang mga salitang

Kultura at mga tradisyon sa pilipinas. Ano ang ikinaiba ng kultura ng mga taga england sa kultura ng ibang. Mga kultura at tradisyon sa mindanao

Kultura ng mga taga Rome halimbawa:pagbigay ng mga mortal na alay sa

Batay sa kultura ng mga hapon, isulat sa loob ng kahon ang mga salitang. Ano ang ikinaiba ng kultura ng mga taga england sa kultura ng ibang. Bansang hapon kultura

kultura ng japan - philippin news collections

kultura bansang tradisyon pilipinas pamumuhay kaugalian hapon kasuotan paniniwala ekonomiya panitikan philippin noon relihiyon ngayon

Ano ang kultura?. Kasuotan ng mga taga ifugao. Young beauty pag aaral ng kultura ng tsaa larawan_numero ng larawan

Kasuotan Ng Mga Taga Ifugao - sangkap kasuotan

Kulturang hapon. Kultura ng japan. Batay sa kultura ng mga hapon, isulat sa loob ng kahon ang mga salitang

Kultura at Tradisyon Ng Mga HAPON | Japan | Shintoism | Free 30-day

kultura hapon kasuotan noon ngayon panitikan ekonomiya relihiyon paniniwala

See also  Mga Katangian Ni Ramon Magsaysay?​

Kulturang hapon. Asya silangang. Kulturang hapon

Ano ang Kultura? | Gabay Filipino

kultura gabay

Kasuotan ng mga taga ifugao. Kultura tradisyon bansang pilipinas paniniwala hapon kaugalian noon kasuotan ngayon relihiyon ekonomiya philippin pamumuhay panitikan. Kultura ng japan

Kulturang hapon

Ano ang kultura?. Wika ng mga taga france. Ano ang ikinaiba ng kultura ng mga taga england sa kultura ng ibang

Wika Ng Mga Taga France

Kulturang hapon. Kultura tradisyon at paniniwala ng mga bisaya. Kung iba iba ang kultura ng mga pamayanang etniko sa asya

Wika Ng Mga Taga France

Hapon kultura kulturang pilipinas bansang tradisyon. Ano ang kultura?. Mga kultura at tradisyon sa mindanao

Ano Ang Ikinaiba Ng Kultura Ng Mga Taga England Sa Kultura Ng Ibang

Kultura ng japan. Ano ang kultura?. Kultura kaugalian noon ngayon relihiyon panitikan hapon ekonomiya pamumuhay

Kultura at mga Tradisyon sa Pilipinas

Kultura at mga tradisyon sa pilipinas. Young beauty pag aaral ng kultura ng tsaa larawan_numero ng larawan. Kultura hapon kasuotan noon ngayon panitikan ekonomiya relihiyon paniniwala

Kultura Tradisyon At Paniniwala Ng Mga Bisaya - Mobile Legends

Kultura ng japan. Kultura ng japan. Kultura ng japan

Ibat Ibang Uri Ng Kultura Sa Pilipinas

Kultura hapon kasuotan noon ngayon panitikan ekonomiya relihiyon paniniwala. Ang kultura ng mga hapon.docx. Kultura ng mga taga rome halimbawa:pagbigay ng mga mortal na alay sa

kultura ng japan - philippin news collections

hapon kultura pagkain mga kulturang pilipinas ekonomiya naiambag kasuotan relihiyon kaugalian noon pamumuhay ngayon panitikan tradisyonal

Batay sa kultura ng mga hapon, isulat sa loob ng kahon ang mga salitang. Limang kultura tradisyon kaugalian ng mga taga mindanao. Silangang asya

Kultura at mga Tradisyon sa Pilipinas

Kultura ng japan. Ang kultura at tradisyon ng tsina storyboard by iralayus03. Kasuotan ng mga taga ifugao

Ang kultura ng mga Hapon.docx - Kultura Sining Ang mga tradisyonal na

Kultura tradisyon bansang pilipinas paniniwala hapon kaugalian noon kasuotan ngayon relihiyon ekonomiya philippin pamumuhay panitikan. Kultura asya mga ang babaeng sash nakasuot relihiyon. Batay sa kultura ng mga hapon, isulat sa loob ng kahon ang mga salitang

Young Beauty Pag Aaral Ng Kultura Ng Tsaa Larawan_Numero ng Larawan

Young beauty pag aaral ng kultura ng tsaa larawan_numero ng larawan. Asya silangang. Kultura gabay